Báo Anh rộ tin London giảm sự tham gia của Huawei trong mạng lưới 5G

(NSPN) – Thủ tướng Anh Boris Johnson có kế hoạch giảm bớt sự tham gia của Huawei vào mạng 5G của Anh trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát, tờ Telegraph của nước này cho hay.

Ông Johnson đã chỉ đạo các quan chức vạch ra các kế hoạch để giảm sự tham gia của tập đoàn Trung Quốc trong mạng lưới cơ sở hạ tầng của Vương quốc Anh xuống mức 0 vào năm 2023.

Động thái này diễn ra khi ông Johnson sẵn sàng đến Mỹ để dự hội nghị G7 vào tháng tới – chuyến đi nước ngoài đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng y tế bắt đầu. Trong chuyến đi này, ông Johnson dự kiến sẽ thúc đẩy đàm phán thương mại với Tổng thống Mỹ Donald Trump trong bối cảnh các cuộc đàm phán về Brexit với EU ngày càng trở nên khó khăn.

Một nguồn tin nói với tờ Telegraph rằng ông Johnson vẫn lo ngại về thỏa thuận với Huawei trong mạng lưới 5G nước này. Ảnh: EPA-EFE.

Việc xem xét lại thỏa thuận với Huawei cũng diễn ra sau khi nhiều nghị sĩ Anh phản đối các hoạt động đầu tư của Trung Quốc vào nước này do những chỉ trích xung quanh cách giải quyết đại dịch của Bắc Kinh.

Những người trong cuộc đã nói với Telegraph rằng ông Johnson luôn có những lo ngại lớn về Thỏa thuận 5G – từng được chính phủ